Kansai Bắc Ninh

Mở đại lý sơn, Kinh doanh sơn nước cần bao nhiêu vốn?

Vốn kinh doanh sơn nước là bài toán đặt ra cho mỗi khách hàng khi chuẩn bị kinh doanh. Với thời điểm hiện tại việc kinh doanh từ vốn 0 đồng là điều hoàn toàn có thể thực hiện. Dù vậy để kiếm lợi nhuận cao nhất cũng như gia tăng tinh thần làm việc, vấn đề đầu tư là điều cần thiết. 

Vậy mở đại lý sơn kinh doanh sơn nước mức vốn cần thiết là bao nhiêu? Và với lượng tiền như thế nào hoàn toàn có thể duy trì kinh doanh lâu dài?

Vốn kinh doanh thiết bị vệ sinh hiệu quả

Vốn kinh doanh thiết bị vệ sinh hiệu quả

Kinh doanh sơn nước với mức vốn 0 đồng

Kinh doanh không mất vốn ban đầu tưởng chừng như là điều khó có thể nhưng đây là cơ hội hoàn toàn mới cho những người đang mong muốn và quyết tâm kinh doanh sơn.

Tại Tổng kho Kansai Bắc Ninh chúng tôi sẽ gọi bạn là ĐẠI LÝ CỘNG TÁC. Bạn hoàn toàn không cần đầu tư tiền nhập hàng, chúng tôi sẽ hỗ trợ hàng hóa, công cụ bán hàng, bên cạnh đó bạn cũng được hưởng mức chính sách cộng tác sơn vô cùng ưu đãi.

Công cụ bán hàng bao gồm cây màu, hình ảnh sơn, phối màu và pha màu khi có công trình. Vừa không mất gì mà lại được hỗ trợ hết mức thì đây quả là một lựa chọn tuyệt vời.

KInh doanh sơn với mức vốn 0 đồng

Tuy nhiên để có thể tự kinh doanh bạn bắt buộc phải trau dồi cho mình một lượng kiến thức tốt, tài năng và có ý chí kiên cường. Hãy đảm bảo rằng bạn là một người tự giác và không chán nản khi thất bại. Đây là cơ hội chúng tôi trao cho bạn, nhưng cách bạn sử dụng và phát triển nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Vốn kinh doanh sơn nước đối với nhà phân phối Cấp 1

Hiện tại kinh doanh sơn gồm Nhà phân phối cấp 1 – Đại lý cấp 2 – Cộng tác. Với mỗi quy mô khác nhau bạn sẽ cần đến một lượng vốn kinh doanh khác nhau.

Đối với chi phí kinh doanh nhà phân phối sơn, mức vốn của bạn sẽ giao động từ 700 triệu – 1 tỷ trong vòng 6 tháng đầu.

Kinh doanh sơn nhà phân phối cấp 1 với nhiều chi phí

Có lẽ nhiều khách hàng sẽ nghĩ đây là con số cao, tuy nhiên chính suy nghĩ này của bạn có thể khẳng định bạn đang phù hợp với mô hình đại lý sơn cấp 2 hoặc mô hình cộng tác. 

Thực ra đây chỉ là con số vừa đủ để bạn có thể vận hành trơn tru một nhà phân phối sơn. Nhà phân phối sơn cấp 1 bạn sẽ cần lo một số chi phí như:

  • Chi phí nhập hàng: 300 – 500 triệu, tùy vào các thương hiệu sơn. Vì với lượng hàng này bạn có thể phục vụ đủ từ 5 đến 15 công trình sơn. Đây là số lượng vừa đủ để bạn có hàng hóa để lắp máy pha màu, phục vụ cho đại lý cũng như cộng tác của mình.
  • Chi phí mặt bằng, kho bãi: ~60 triệu đến 120 triệu / 6 tháng đầu – chi phí mặt bằng trung bình khi ở những khu vực có địa điểm tốt.
  • Chi phí vận hành, Trang thiết bị văn phòng ( Bàn ghế, máy tính, máy in…) ~ 50 triệu, showroom, banner, biển hiệu…
  • Lương nhân viên: ~ 80tr/ 6 tháng. Mức lương nhân viên sẽ thay đổi tùy theo lượng nhân viên cũng như quy mô của bạn. Tuy nhiên để có thể vận hành một nhà phân phối sơn bạn cần ít nhất 3 người gồm: kế toán kho, kinh doanh và một người quản lý quan sát – đưa ra chiến lược kinh doanh ( bạn ) – Hãy đảm bảo rằng bạn có am hiểu và tự xử lý hết tất cả các công việc để quy trình được vận hành tốt nhất.
  • Chi phí xoay vòng vốn – công nợ khách… (Tùy mức biến động).

Nếu là người đã có kỹ năng quản lý và kinh doanh phân phối bạn sẽ hoàn toàn hoạch định được chi phí khi phân phối sơn. Tự cân nhắc xem liệu mô hình kinh doanh này có phù hợp để đầu tư không là điều bạn cần xem xét.

Mỗi khách hàng sẽ có điểm bắt đầu khác nhau, tuy nhiên chúng tôi vẫn muốn nhấn mạnh rằng: Nhà phân phối sơn cấp 1 sẽ phù hợp với các khách hàng đã có kinh nghiệm làm nhà phân phối hàng hóa, hoặc đại lý cấp 2 sau một thời gian kinh doanh muốn mở rộng và phát triển công việc làm ăn của mình.

Vốn kinh doanh sơn nước đối với Đại lý cấp 2

Đại lý sơn cấp 2 sẽ trực thuộc nhà kinh doanh sơn cấp 1 và mức chi phí cũng giảm thiểu hơn rất nhiều. Mức vốn để kinh doanh đại lý sơn cấp 2 giao động từ khoảng 50 – 200 triệu. 

Mức vốn để kinh doanh đại lý sơn cấp 2 giao động từ khoảng 50 – 200 triệu.

Điều đầu tiên bạn có thể giảm thiểu khi kinh doanh đại lý cấp 2 là vốn nhập hàng. Bạn sẽ không bị ép doanh số như đại lý cấp 1. Với lần nhập đầu tiên bạn có thể ước lượng tùy theo mức độ kinh doanh của cửa hàng mình để nhập số lượng hàng phù hợp. Đa phần sẽ từ 50 – 100 triệu, với mức vốn như vậy cửa hàng bạn có thể đủ phục vụ cho 2-3 công trình.

Ngoài ra Đại lý cấp 2 cũng thích hợp cho khách hàng mới kinh doanh và muốn một số vốn tầm trung để mang lại mức lợi nhuận tốt hơn. Đồng thời xác định đi sâu và trau dồi gắn bó cùng hãng.

Một số chi phí bạn cần đầu tư kinh kinh doanh mô hình sơn đại lý cấp 2:

  • Chi phí nhập hàng: ~ 30 – 50 triệu
  • Chi phí mặt bằng: tùy mức biến động, tùy từng khu vực
  • Chi phí vận hành, trang thiết bị ~ 20 triệu, vì là đại lý cấp 2, các chi phí như banner, giá kệ bạn đều được Nhà phân phối hỗ trợ.
  • Chi phí cho nhân viên, lương…
  • Xoay vòng vốn, công nợ…

Nhìn chung đại lý cấp 2 phù hợp với thầu thợ xây dựng muốn chuyển hướng, các đại lý kinh doanh sơn muốn cung cấp thêm thương hiệu khác hoặc những người có kinh nghiệm kinh doanh nhưng nguồn vốn còn hạn chế muốn thử sức.

Tại Tổng kho Kansai Bắc Ninh đối với mỗi mô hình chúng tôi có hình thức hỗ trợ và quy chế riêng, để đảm bảo khách hàng kinh doanh tốt và mang lại lợi nhuận phát triển. Từ đó thúc đẩy kinh doanh đôi bên ngày càng phát triển hơn.

Quý khách tại Bắc Ninh, Bắc Giang có nhu cầu kinh doanh sơn nước vui lòng liên hệ Kansai Bắc Ninh để được hỗ trợ nhanh chóng và nhiệt tình nhất.

Kết luận

Hãy định hướng mô hình kinh doanh của mình một cách chuẩn xác, từ đó bạn sẽ xác định mức vốn bạn cần bỏ ra khi bắt đầu kinh doanh sơn nước. Mọi chia sẻ của Kansai Bắc Ninh mang tính chất khách quan tham khảo, với từng trường hợp khác nhau bạn nên linh động để có mức dự trù chi phí hợp lý nhất.

Tham khảo:

 

Kansai Paint - Thương hiệu số 1 Nhật Bản

Hình thành hơn 100 năm, Kansai Paint đã có mặt trên 43 quốc gia. Được xếp loại là sơn số 1 Nhật Bản.

Dịch vụ chuẩn - chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Từ khâu khảo sát, báo giá, phối màu và thi công đều công khai minh bạch trước khi thực hiện công trình.

Tuyển đại lý - Chiết khấu cao

Kansai Bắc Ninh hỗ trợ nhiều chính sách tốt cho cửa hàng, giúp tăng doanh số, lợi nhuận cao. Liên hệ quản lý: 033.213.6666.

Kansai Paint: Khẳng định chất lượng quốc tế

Chất lượng là giá trị cốt lõi của sơn Kansai. Chúng tôi không ngừng nghiên cứu và phát triển để sơn Kansai ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường.