Kansai Bắc Ninh

Kinh nghiệm MỞ ĐẠI LÝ SƠN cho người mới bắt đầu I Kansai Bắc Ninh

Mở đại lý sơn mang đến lợi nhuận cao và độ bền lâu dài nếu bạn biết kinh doanh và quản trị đúng đắn.

Đại lý sơn thường được mở tại các khu vực đông dân cư, mật độ xây dựng cao và có nhiều công trình hoàn thiện như nhà dân, dự án chung cư cao tầng, biệt thự…

Tuy nhiên để điều hành tốt, bạn nên lựa chọn những bước đi đúng đắn ngay từ khi mới bắt đầu.

Với kinh nghiệm kinh doanh sơn nhiều năm, Kansai Bắc Ninh sẽ chia sẻ cho bạn những điều mà người mới bắt đầu mở đại lý sơn cần nắm bắt để tránh “tiền mất tật mang”.

Kinh nghiệm mở đại lý sơn từ A đến Z

Kinh nghiệm mở đại lý sơn từ A đến Z

Phần 1: Tổng quan tiềm năng thị trường I Quyết định đầu tư kinh doanh mở đại lý sơn.

Nắm bắt được tiềm năng thị trường, đây tưởng chừng như là một điều bình thường nhưng lại là yếu tố quyết định rất quan trọng.

 • Nhu cầu sơn nhà lớn do xây dựng ngày càng tăng

“ Ở đâu có nhu cầu ở đó có dịch vụ”. Nếu khu bạn sống thị trường sơn rộng mở, xây dựng phát triển thì mở đại lý sơn là rất tiềm năng.

Nhiều chủ thầu hoặc chủ nhà sau khi hoàn thiện rất đau đầu để lựa chọn được nhà cung cấp sơn phù hợp. Yêu cầu đặt ra của nhà cung cấp sơn phải vừa uy tín, sơn chất lượng mà lại bảo hành bền lâu.

Nếu bạn có kinh nghiệm kinh doanh phong phú, tiếp cận thị trường tốt, mối quan hệ rộng rãi thì việc mở đại lý sơn là một cơ hội rất lớn. 

Tuy nhiên rủi ro khi mở sơn cũng không hề nhỏ, đây cũng là điều bạn cân nhắc kỹ trước khi kinh doanh.

 • Cơ chế mở của nhiều hãng sơn trên thị trường

Thị trường sơn tại Việt Nam có hơn 200 hãng sơn – con số có thể lớn hơn và tăng nhanh hơn khi kinh doanh bị bão hòa như hiện tại.

Kansai Bắc Ninh xin phép chia các hãng sơn này thành 2 phân khúc như:

 • Thương hiệu sơn quốc tế: Kansai (Nhật Bản – 1918), Dulux (Akzonobel Hà Lan 1918), Nippon (Nhật Bản – 1881), Jotun ( Nauy – 1926), Spec, 4 Orange, TOA ….
 • Thương hiệu sơn nội địa: Kova (1993), Infor (2005), Alex (1999) …

Với các thương hiệu nội địa nhỏ, cơ chế thường rất dễ dàng và vô cùng ưu đãi. Bạn chỉ cần nhập hàng với số vốn rất nhỏ, được hỗ trợ biển bảng, cây màu, công cụ bán hàng, tặng xe, tặng quà… Tuy nhiên các hãng sơn này chất lượng hàng hóa thường không ổn định và độ bền không cao.

Đối với các thương hiệu quốc tế, chính sách cơ chế thường nghiêm ngặt hơn so với thương hiệu nội địa, do vậy NPP, đại lý cũng cần nhiều yếu tố khắt khe.

Tuy nhiên do là thương hiệu lớn nên cam kết chất lượng, chính sách đồng đều, và có hành trình phát triển dài lâu.

Các thương hiệu trong nước gần gũi và khá phù hợp với thời tiết khí hậu Việt Nam. Điểm hạn chế là không có nhà máy mẹ nên việc nghiên cứu cũng như dòng vốn gặp nhiều bất ổn, chu kỳ sống không ổn định.

 • Nên làm đại lý sơn cấp 1 hay cấp 2?

Nhiều khách hàng nghĩ rằng khi kinh doanh nên làm hoành tráng thì mới tạo uy tín lớn. Tuy nhiên điều này không đúng hoàn toàn.

Khách hàng ban đầu khi mới sử dụng sơn của cửa hàng bạn sẽ chủ yếu là KHÁCH QUEN – hoàn toàn phụ thuộc vào độ tin tưởng UY TÍN chủ đại lý.

Do vậy việc bắt buộc cần làm quy mô quá lớn là điều không cần thiết. Điều bạn cần hoàn thiện là nhập một số lượng sơn tồn vừa phải, trau dồi kỹ năng kiến thức sơn, kỹ thuật sơn và kỹ thuật thi công.

Ngay từ ban đầu khi trở thành ĐẠI LÝ CẤP 1 hay nhà phân phối, bạn sẽ phải đối mặt nhiều vấn đề như chi phí mặt bằng – kho bãi rộng lớn, vốn kinh doanh lớn – dàn trải, chưa thấu hiểu hết thị hiếu khách hàng, phương pháp bán hàng cần kiểm nghiệm… 

Việc AN TOÀN đầu tiên bạn cần để tâm khi kinh doanh sơn là NÊN LỰA CHỌN LÀM ĐẠI LÝ CẤP 2 cho các NPP cấp 1 có uy tín. Vừa không mất vốn nhiều, chi phí giảm mà vẫn được hỗ trợ đào tạo kinh doanh, nâng cao kỹ năng tay nghề.

Phần 2: Kinh nghiệm MỞ ĐẠI LÝ SƠN bạn không thể bỏ qua

Khi nhận thấy tiềm năng và quyết định kinh doanh sơn. Bạn sẽ trực tiếp bắt tay vào các bước để tự đúc kết đưa ra chiến lược kinh doanh tốt nhất cho bạn. Sau đây là 4 điều quan trọng mà bạn cần ghi chép ngay vào sổ tay. Cùng Kansai Bắc Ninh tiến hành nghiên cứu ngay thôi.

Xác định nhu cầu của khách hàng => xác định gói sản phẩm cửa hàng cung ứng

Bạn không thể kinh doanh tại khu vực này nhưng lại tìm hiểu thị trường khác đúng không nào? Tại sao rất nhiều người kinh doanh khu vực miền Nam rất thành công nhưng ở miền Bắc lại không được như vậy.

Một điều rất đơn giản đó là do nhu cầu tại mỗi khu vực là khác nhau.

Có một số lưu ý chung khi xác định nhu cầu khách hàng mà chủ đại lý sơn cầu quan tâm:

 • Mức thu nhập, kinh tế của người dân tại nơi bạn kinh doanh
 • Khách hàng có nhu cầu sơn quốc tế hay ưa chuộng thương hiệu Việt Nam
 • Những hãng sơn nào đang được sử dụng nhiều tại thị trường đó, chất lượng ra sao?
 • Khách hàng đa phẩn tự lựa chọn sơn hay dựa trên sự tư vấn của thợ sơn, chủ thầu?
 • Khách hàng quan tâm yếu tố nào là đầu tiên: chất lượng, giá cả, thương hiệu…
 • Mức chiết khấu của các hãng sơn như thế nào…

Sau khi đã nghiên cứu sơ qua 1 vòng thị trường kinh doanh sơn tại khu vực của mình, bạn sẽ có cách nhìn tổng quan nhất để lựa chọn những yếu tố tiếp theo.

ĐỪNG GIÀN TRẢI, hãy thu gọn và tối ưu nhất có thể – MỌI PHƯƠNG DIỆN.

Điều cần làm thứ 2 sau khi đã xác định được nhu cầu của khách hàng là bạn cần đưa ra chiến lược: Khách hàng tiềm năng của mình là ai? Họ thường tiêu dùng những dịch vụ nào? 

Bạn nên lựa chọn:

 • Mở cửa hàng sơn kết hợp nhận trọn gói thi công
 • Hoặc kinh doanh sơn kết hợp thiết bị vệ sinh và vật liệu xây dựng…

Lựa chọn mặt bằng

Khâu lựa chọn mặt bằng sẽ phụ thuộc vào yếu tố bạn đã làm tốt tại bước 1 hay chưa? Sau khi đã biết mình kinh doanh những dịch vụ nào và kết hợp chúng như thế nào. Bạn sẽ bắt tay vào chọn mặt bằng để có thể trưng bày hết tất cả sản phẩm của mình.

Bạn cần chọn một mặt bằng có diện tích phù hợp để có thể kinh doanh sản phẩm bạn mong muốn.

 • Nếu bạn chỉ kinh doanh riêng sản phẩm sơn thì không gian có thể hẹp, đủ để bạn trưng bày hàng hóa giao động khoảng 30- 40m2.
 • Nếu kinh doanh sơn kết hợp thiết bị vệ sinh từ 40 – 70m2
 • Kinh doanh sơn kết hợp vật liệu xây dựng, nội thất bếp… giao động khoảng 100m2 trở lên.

Với những diện tích phù hợp, bạn sẽ có một cửa hàng bắt mắt, đầy đủ chỗ để sắp xếp hàng hóa, đồng thời tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Đừng để không gian quá trống, bạn sẽ khiến khách hàng cảm thấy hàng hóa quá ít, độ chuyên nghiệp chưa cao.

Lựa chọn thương hiệu

Hãy kinh doanh theo số đông và lựa chọn thương hiệu theo mục tiêu dài hạn. Đừng cố gắng làm những thương hiệu mà khu vực mình đã có quá nhiều, bạn sẽ không tìm được sự khác biệt hóa tại đây.

Nên lựa chọn kinh doanh các hãng sơn có uy tín lâu năm, nhưng lại không quá bão hòa, ưu đãi lớn nhưng mức cạnh tranh không cao.

Các công ty sơn đều cam kết đảm bảo quyền lợi cho đại lý và người mua. Việc của bạn cần làm là hãy lựa chọn đơn vị uy tín nhất về cả sản phẩm và con người.

Xác định vốn kinh doanh

Nhiều khách hàng sẽ khá nhức đầu trong việc đo lường số vốn mình cần đầu tư khi kinh doanh.

Có một tỷ các việc cần chi khi bắt đầu một cửa hàng mới. Không có quy chuẩn nào về số vốn khi bắt đầu kinh doanh.

Tuy nhiên ít nhất bạn cũng nên biết các loại vốn cần thiết đúng không nào:

 • Vốn kinh doanh cố định: chi phí mặt bằng, chi phí trang trí cửa hàng, chi phí cơ sở vật chất, chi phí thuê nhân viên.
 • Vốn nhập hàng
 • Vốn kinh doanh sơn lưu động: lượng tiền mặt tồn quỹ trong cửa hàng, vốn xoay vòng hàng hóa, vốn nhập hàng gấp – khách chỉ đặt cọc…

Nhìn chung về vấn đề vốn kinh doanh không có bất kỳ con số nào để chốt, dù vậy bạn có thể tự cân nhắc qua một số gợi ý sau: Đối với đại lý sơn cấp 2 bạn chỉ cần 20 – 50 để nhập hàng. Còn nhà phân phối sơn sẽ giao động từ 500 triệu trở lên…

Trong ngành sơn bạn có doanh số càng cao sẽ được hưởng ưu đãi chiết khấu càng lớn.

Xác định kênh bán hàng và phân phối sản phẩm

Hiện tại với công việc kinh doanh sơn hiện tại bạn có 2 kênh bán hàng gồm:

 • Kênh bán hàng truyền thống: Đến trực tiếp nhà dân tư vấn, thông qua mối quan hệ được giới thiệu công trình…
 • Kênh bán hàng 4.0: qua Website, Facebook, Tiktok, Instagram…

Việc của bạn là kế hoạch bán hàng truyền thống cùng với kinh doanh 4.0. Kết hợp vừa chạy thị trường và làm thương hiệu cho Cửa hàng, Cá nhân tạo uy tín và tìm hiểu khách hàng tiềm năng.

Bất kỳ ai cũng có thể trở thành khách hàng của bạn, chỉ là bây giờ hay thời điểm khác. Kênh bán hàng truyền thống sẽ tạo doanh số ngay tức thời cho bạn, nhưng vấn đề chỉ là hết công trình sẽ rất ít khách hàng biết đến bạn.

Nếu làm thương hiệu cửa hàng sẽ khiến khách hàng tiếp cận đại lý sơn một cách chủ động và tiện ích hơn, khách hàng cũng sẽ nhiều hơn. Đơn giản giống như bài viết bạn đang đọc của chúng tôi vậy.

Tổng kho Kansai Bắc Ninh – Nhà phân phối sơn Kansai số 1 tại Bắc Ninh, Bắc Giang

Sơn Kansai là thương hiệu sơn quốc tế, được thành lập tại Nhật Bản vào năm 1918. Là hãng sơn xếp thứ 7 trên thế giới và thứ 4 Châu Á Thái Bình Dương, là hãng sơn được nhiều khách hàng tại Việt Nam uy tín lựa chọn ( Quý khách có thể xem thêm về thứ hạng Kansai tại: Bảng xếp hạng sơn Kansai mới nhất I Top 7 thế giới I Top 4 Châu Á – Thái Bình Dương ).

Năm 2011, Kansai chính thức vào Việt Nam với hình thức liên doanh, đồng thời tiếp nhận, cải tạo và đưa ra thị trường 2 dòng sơn gồm: Sơn Kansai ( dòng sơn cao cấp ) và sơn Alphanam (dòng sơn kinh tế).

Với tiêu chí, chất lượng làm nên thương hiệu, con người làm nên uy tín, Kansai Bắc Ninh đã lưa chọn hãng sơn Kansai cùng dòng sản phẩm sơn Kansai để làm Nhà phân phối chính thức.

Tổng Kho Kansai Bắc Ninh tự hào là nhà phân phối sơn Kansai số 1 tại Bắc Ninh, Bắc Giang. Công ty luôn cố gắng hết sức, bằng cái tâm – cái tầm để đưa đến cho quý khách hàng những công trình hoàn hảo với mức giá vô cùng ưu đãi.

Bên cạnh đó Kansai Bắc Ninh hợp tác mở đại lý tại Bắc Ninh, Bắc Giang – Chính sách ưu đãi, mức giá bằng giá nhập tại nhà máy và có phần nhỉnh hơn, tăng lợi nhuận cao nhất cho đại lý.

Quý khách hàng đang có như cầu mở đại lý có thể tham khảo các chính sách mở đại lý vô cùng ưu đãi của Kansai Bắc Ninh trong tháng này:

Tổng kết

Chúng tôi chia sẻ tất cả kiến thức quý báu mình tích lũy trong thời gian dài để bổ sung kiến thức thêm cho khách hàng. Mong muốn mỗi khách hàng sẽ có kiến thức riêng để kinh doanh tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm mở đại lý sơn cho người mới bắt đầu, quý khách đã có những kiến thức để chuẩn bị khi bắt đầu kinh doanh sơn. Chúc quý khách thành công và gặp nhiều may mắn.

Xem thêm:

 

Kansai Paint - Thương hiệu số 1 Nhật Bản

Hình thành hơn 100 năm, Kansai Paint đã có mặt trên 43 quốc gia. Được xếp loại là sơn số 1 Nhật Bản.

Dịch vụ chuẩn - chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Từ khâu khảo sát, báo giá, phối màu và thi công đều công khai minh bạch trước khi thực hiện công trình.

Tuyển đại lý - Chiết khấu cao

Kansai Bắc Ninh hỗ trợ nhiều chính sách tốt cho cửa hàng, giúp tăng doanh số, lợi nhuận cao. Liên hệ quản lý: 033.213.6666.

Kansai Paint: Khẳng định chất lượng quốc tế

Chất lượng là giá trị cốt lõi của sơn Kansai. Chúng tôi không ngừng nghiên cứu và phát triển để sơn Kansai ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường.